9x Cẩm Khê khởi nghiệp từ chăn nuôi gà thương phẩm

Mới ngoài 20 tuổi nhưng đoàn viên Phùng Quang Hùng ở khu 5 xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê đã là chủ của một trang trại nuôi gà quy mô gần 3.000 con, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Để có được thành quả đó là nhờ sự kiên trì, tự học hỏi của người chủ trang trại trẻ năng động.  Thực hiện ước mơ khởi nghiệp, làm giàu từ con gà, anh đã tìm tòi, học hỏi qua các phương tiện thông tin đại chúng, các sách báo, tư liệu dạy cách nuôi gà.  Năm 2016, anh bắt đầu nuôi 1.500 con gà mía giống mua ở Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

image001-1503973778
Anh Phùng Quang Hùng chăm sóc đàn gà của gia đình.

Vạn sự khởi đầu nan, điều kiện thời tiết thất thường và dịch bệnh đã gây không ít khó khăn cho anh nhưng bằng nhiệt huyết dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, được sự ủng hộ của gia đình và sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn thanh niên xã, anh đã quyết tâm đầu tư xây dựng và cải tạo chuồng trại theo hướng hiện đại. Gà được cho ăn thức ăn sạch nên chất lượng luôn đảm bảo; đến nay đàn gà của anh duy trì trên 3.000 con/lứa, bình quân mỗi năm nuôi 3 lứa, trừ chi phí một năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh còn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khoa học kĩ thuật chăn nuôi gà cho các đoàn viên thanh niên trong xã, tích cực tham gia các phong trào hoạt động đoàn ở địa phương.

Đồng chí Vi Thị Tố Loan – Bí thư Đoàn xã Đồng Lương cho biết: “Anh Hùng là một trong những đoàn viên thanh niên trẻ ở địa phương, tích cực học tập, nghiên cứu tìm tòi những biện pháp chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đoàn xã luôn quan tâm tạo điều kiện để giúp đỡ anh Hùng phát triển kinh tế”. Bước qua tuổi 23, đoàn viên Phùng Quang Hùng đã trở thành tấm gương sáng để nhiều thanh niên học tập, khởi nghiệp làm giàu ngay tại quê hương.

Theo baophutho.vn