Đỗ Quang Trung – học sinh đạt điểm cao thứ 2 toàn tỉnh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, huyện Đoan Hùng có 1 học sinh đạt 29,15 điểm của 3 môn khối D1 cao thứ 2 toàn tỉnh, đó là Đỗ Quang Trung học sinh Trường THPT Đoan Hùng (ở thôn 8 – xã Ngọc Quan – huyện Đoan Hùng).

Trung là một học sinh giỏi 12 năm liền. Ngay từ nhỏ em đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt các giải cao, trong đó có giải Nhất môn Hóa toàn tỉnh năm học lớp 12; giải Nhì, giải Ba môn Toán, Tiếng Anh các năm từ khi còn là học sinh tiểu học đến nay. Trên một nền tảng kiến thức vững chắc cùng với sự tạo điều kiện về thời gian của gia đình, sự tập trung ôn luyện của em và sự tận tình hướng dẫn của các thầy cô giáo, Trung đã tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

2-1501460445

Kết quả em đã đạt 29,15 điểm, trong đó môn Tiếng Anh đạt điểm 10 tuyệt đối. Đỗ Quang Trung chia sẻ: “Ngoài thời gian ở trên lớp em còn dành rất nhiều thời gian ôn tập ở nhà, bố mẹ cũng mua rất nhiều sách tham khảo, sách nâng cao, mua máy tính để em ôn tập qua mạng”. Trung cũng cho biết khi bước vào phòng thi em luôn giữ tâm lý bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, những câu dễ thì làm trước câu khó làm sau làm đâu chắc đó.

Được biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua Trường THPT Đoan Hùng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,7% và có 9 em đạt trên 27 điểm (3 môn). Thầy giáo Nguyễn Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đoan Hùng cho biết: Đây là lần đầu tiên nhà trường có kết quả cao như vậy. Đó là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của bản thân các em và nhà trường, trong đó Đỗ Quang Trung là một học sinh giỏi toàn diện.

Với số điểm 29,15 cộng với điểm khu vực 1,5 điểm, Trung có tổng số 30,65 điểm. Đỗ Quang Trung chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất là ngành kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương. Hy vọng trên con đường học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức Trung sẽ tiếp tục phát huy thành tích của mình, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.