“Phú Thọ – Như tôi thấy”: 15 địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi đến với đất Tổ Vua Hùng

Phú Thọ là một tỉnh miền núi, thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Thời An Dương Vương thì Phú Thọ là huyện Mê Linh. Trải qua biết bao năm tháng lịch sử, qua biết bao thời vua nhưng Phú Thọ vững giữ nguyên nét uy nghi. Phú Thọ trước đây là kinh đô

"Phú Thọ - Như tôi thấy": 15 địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi đến với đất Tổ Vua Hùng
Phú Thọ – Như tôi thấy: 15 địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi đến với đất Tổ Vua Hùng

của vua Hùng, người dựng nước của dân tộc ta. Nơi đây có các địa linh nhân kiệt, danh lam thắng cảnh thú vị để khám phá. Bạn đang có ý định đi một chuyến du lịch đến với Phú Thọ nhưng chưa hiểu rõ về nó. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số địa điểm nổi tiếng của Phú Thọ để chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

1. Đền Hùng

Đền hùng được xây vào thế kỉ 15, là nơi thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta. Lễ hội Đền Hùng diễn ra hằng năm là một lễ hội lớn mang tính quốc gia. Lễ hội này được tổ chức để tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. Phong tục giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam hằng năm.

Kết quả hình ảnh cho đền hùng

2. Hang Lạng

Đây là nơi tham quan du lịch hấp dẫn nhất Phú Thọ. Đây là một kỳ quan được tạo bởi thiên nhiên,nó làm say đắm lòng người. Hang được tạo bởi những khối thạch nhũ màu sắc khác nhau. Với các màu thạch nhũ khác nhau, các hình thù khác nhau, các kích thước khác nhau đã tạo nên nét đặc trưng cho Hang Lạng Phú Thọ.

Kết quả hình ảnh cho hang lạng

3. Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn là nơi lưu giữ và bảo tồn các loài động vật và thự vật quý hiếm. Nơi đây mang vẻ đẹp độc đáo của rừng nguyên sinh trên núi đá vôi, và các dạng địa hình, thực vật trên núi đá vôi. Vườn quốc gia Xuân Sơn có tính đa dạng sinh học cao, và những nét văn hóa đặc sắc về loài. Đến với vườn quốc gia Xuân Sơn bạn sẽ có những khám phá kì thú về nơi này.

Kết quả hình ảnh cho vườn quốc gia xuân sơn

4. Đầm Ao Châu

Đây là một khu hồ sâu, đẹp và xanh biếc đến ngỡ ngàng. Đầm Ao Châu mênh mông phẳng lặng soi bóng trời mây, khi bầu trời thay đổi thì mặt nước cũng thay đổi. những ngọn núi được điểm tô những hòn đảo nhấp nhô phủ xanh cây cối trên mặt đầm. Và quanh đầm là núi đồi lượn sóng, các rừng cọ, đồi …. tạo nên một cảnh đẹp non nước hữu tình.

Đầm Ao Châu

5. Suối Tiên

Đây là một con suối được xem là đẹp nhất Phú Thọ. Cảnh đẹp nơi đây hào quyện với núi rừng thiên nhiên hùng vĩ. Nước chảy nhẹ nhàng, êm dịu, giống như một bức tranh được vẻ nên từ bàn tay thiên nhiên.

Cảnh đẹp khu du lịch sinh thái thiên nhiên Ao Giời - Suối Tiên

6. Thác Vạn Mơ

Dòng thác kỳ vĩ, hoang sơ, thác chảy không quá mạnh mẽ, nhưng rất đỗi dịu dàng nên thơ. Đây là nơi dành cho ai thích sự hoang sơ nhưng không kém hùng vĩ.

Kết quả hình ảnh cho thác vạn mơ

7. Suối nước nóng Thanh Thủy

Đây là một suối nước nóng hấp dẫn của Phú Thọ. Đây thích hợp cho kì nghĩ dưỡng của bạn và gia đình bạn.

Hình ảnh có liên quan

8. Đền Tam Giang

Di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi đây trở nên linh thiêng, có giá trị tâm linh hơn khi đặt trong dòng chảy văn hóa lịch sử của dân tộc. Đến với đình, bạn sẽ cảm nhận được một không gian thanh tịnh. Đền là danh thắng có kiến trúc đẹp và cảnh quan du lịch hấp dẫn. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho du khách thăm quan du lịch Phú Thọ.

Kết quả hình ảnh cho đền tam giang

9. Đền quốc tổ Lạc Long Quân

Đền được xây dựng dể nhắc nhở chúng ta về tổ tiên, cha ông. Đền được xây dựng với kiến trúc độc đáo và công phu. Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Phú Thọ.

Hình ảnh có liên quan

10. Đền Lăng Sương

Đền Lăng Sương là nơi thờ thánh Tản Viên Sơn Tinh và thân mẫu của người. Ngôi đền có kiến trúc độc dáo và cổ xưa. Nơi đây rất linh thiêng được nhiều du khách chọn làm điểm đến.

Kết quả hình ảnh cho đền Lăng Sương

11. Đền quốc mẫu Âu Cơ

Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đền Quốc mẫu Âu Cơ được thiết kế dựa trên nền kiến trúc độc đáo và xây dựng với một cách độc đáo. Hãy đến và khám phá điều đặc biệt này.

Kết quả hình ảnh cho đền quốc mẫu âu cơ

12. Công viên Vang Lang

Đây là công trình được đầu tư của tỉnh Phú Thọ. Nơi đây được xây dựng để phụ vụ vui chơi, giải trí cho người dân địa phương.

Kết quả hình ảnh cho công viên van lang

13. Chiến thắng sông Lô

Đây là nơi ghi dấu ấn chiến công oai hùng của quân và dân ta trong chiến dịch Việt Bắc thu đông 1947. Để tưởng nhớ chiến thắng đó thì nơi đây đã xây dựng tượng đài chiến thắng.

Kết quả hình ảnh cho chiến thắng sông lô

14. Đình Lâu Thượng

Đây là ngôi đình được xây dựng vào thế kỉ XVII, là một ngôi đình cổ của Phú Thọ.

Kết quả hình ảnh cho đình lâu thượng

15. Chùa Hiền Quang

Đây là một ngôi chùa nằm trong di tích đền Hùng. Chùa mang nét đẹp cổ kính và thanh tịnh.

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Thọ, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về Phú Thọ hơn và kinh nghiệm cho những chuyến đi của mình đến với Phú Thọ. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những bài viết về nhiều thành phố du lịch hơn. Hẹn gặp lại các bạn!