Điểm tên sao trong hội đồng hương Phú Thọ

Phú Thọ nổi tiếng với điệu hát xoan truyền thống, thế nhưng đây cũng là cái nôi nuôi dưỡng nhiều tài năng của giới giải trí hiện nay.

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm sinh năm 1958 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Điều ít người biết về MC kỳ cựu này là anh đã từng đi du học ở Liên Xô 12 năm, nhưng với tấm bằng… nghiên cứu tiếng Hindu, chứ không phải là chuyên ngành báo chí hay truyền thông. Gần 20 năm gắn bó với truyền hình và công việc dẫn chương trình, Lại Văn Sâm vẫn có một sức hút đặc biệt mỗi khi lên sóng. Với lối dẫn dắt giàu kinh nghiệm, MC Ai là triệu phú luôn khiến khán giả và người chơi cảm thấy cuốn hút, tự tin khi bắt đầu mỗi chương trình. Hiện tại, anh là Trưởng ban thể thao, giải trí và thông tin kinh tế (VTV3), Đài Truyền hình Việt Nam.

Sao đất Tổ nổi tiếng tứ phương

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Hải Phòng, quê gốc ở Hà Nội, nhưng lớn lên và gắn bó cả tuổi thơ tại Phú Thọ – nơi gia đình ông tản cư thời kháng chiến chống Pháp. Ông là tác giả của những tình khúc giàu chất tự sự, da diết, có khi vút cao và đầy kịch tính như: Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Điều giản dị, Mơ về nơi xa lắm, Hà Nội ngày trở về, Chiều phủ Tây Hồ, Chuyện kể về tình yêu, Giấc mơ mùa đông, Tình khúc Mẹ… làm rung động bao trái tim người nghe.

Sao đất Tổ nổi tiếng tứ phương\

Nghệ sĩ Xuân Bắc

Sinh ra trên mảnh đất cội nguồn – thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Xuân Bắc là một trong những danh hài nổi đình nổi đám đất Bắc. Anh đã tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 1998, sau đó về đầu quân cho Nhà hát kịch Việt Nam và làm MC cho một số chương trình truyền hình.
Nhắc tới Xuân Bắc là người ta nhớ đến Nam Tào khó tính, mạnh mẽ, chuyên “xiên xỏ” các Táo lên chầu, nhưng cũng rất hài hước, hóm hỉnh và tưng tửng trong chương trình Gặp nhau cuối năm cũng như hàng loạt vai diễn trong những vở hài kịch khác.

Tiết lộ bất ngờ về bà xã danh hài Xuân Bắc

Nghệ sĩ Hán Văn Tình

Ông sinh năm 1957 tại Văn Lang, Tam Nông, Phú Thọ. Ông học Trường đào tạo Sân khấu ở Hà Nội từ năm 1973. Sau bốn năm học, ông ra trường và về Đoàn tuồng Trung ương (nay là Nhà hát tuồng Việt Nam), và làm việc ở đó cho đến tận 2015. Nghệ sĩ Hán Văn Tình nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người

Kết quả hình ảnh cho hán văn tình

Nhà thơ Phạm Tiến Duật

Nhà thơ Phạm Tiến Duật sinh ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ông đóng góp chủ yếu là tác phẩm thơ, phần lớn thơ được sáng tác trong thời kỳ ông tham gia quân ngũ. Thơ của ông được các nhà văn khác đánh giá cao và có nét riêng như: giọng điệu sôi nổi, trẻ trung và có cái “tinh nghịch” nhưng cũng rất sâu sắc. Nhiều bài thơ của ông đã được phổ nhạc thành bài hát trong đó tiêu biểu nhất là “Trường Sơn đông, Trường Sơn tây”.

Kết quả hình ảnh cho nhà thơ phạm tiến duật

Kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến

Nguyễn Vĩnh Tiến (sinh năm 1974 tại Phú Thọ) là một kiến trúc sư, nhà thơ, nhà văn và cũng là nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc dân gian đương đại, được dư luận chú ý nhiều từ bài hát “Bà tôi” được Giải thưởng Bài hát Việt tháng 7 năm 2005.

Kết quả hình ảnh cho nguyễn vĩnh tiến

Võ sư Đoàn Bảo Châu

Võ sư Đoàn Bảo Châu được biết tới là một võ sư karate nổi tiếng, Đoàn Bảo Châu thuộc phái Đoàn Long Karate. Hiện võ sư Đoàn Bảo Châu giữ chức vụ Phó chủ tịch liên đoàn võ cổ truyển Việt Nam, ông đang là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Đoàn Long karate. Bên cạnh đó Đoàn Bảo Châu còn là nhà văn, phóng viên và biên dịch viên, cuốn tiểu thuyết của ông phát hành năm 2014 có tên là “Khói” khá thành công.

Kết quả hình ảnh cho võ sư đoàn bảo châu

Diễn viên Bình An

Diễn viên Bình An sinh vào ngày 15/8/1993 ở tại Tỉnh Phú Thọ. Bình An có tên khác là Alvin Ichi, là một diễn viên nổi tiếng khi mà anh đóng các phim như 5S online, “Zippo Mù Tạt và Em”. Cho đến giờ, thì Bình An đã tham gia được 4 vai diễn. Trong đó vai diễn để lại được nhiều ấn tượng nhất là Hải trong bộ phim Lạc Giới. Đây là một bước đánh dấu sự khởi đầu của An ở trong sự nghiệp diễn viên của mình.

Kết quả hình ảnh cho diễn viên Bình an

Hoa hậu Lâm Thùy Anh

Hoa Hậu Lâm Thùy Anh sinh ngày 13-2-1992 tại Phú Thọ. Lâm Thùy Anh tên thật là Hoàng Thị Lắm. Cô từng lọt vào Top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á và vào chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013. Tham dự cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc cô đã đạt được giải Á hậu 4.

Chân dung Hoa Hậu Lâm Thùy Anh