Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Cứu sống một phụ nữ bị ong đốt 300 nốt

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa cứu sống một phụ nữ bị ong đốt 300 nốt sau gần 20 ngày cấp cứu và điều trị tích cực. Nạn nhân là chị Bùi Thị Vân Anh, sinh năm 1989, ở xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng.

img1247-1505466833
Bác sĩ CKII Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc, Trưởng Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra sức khoẻ cho chị Bùi Thị Vân Anh.

Trong lúc chị Anh đi hái chè thì bị một tổ ong vò vẽ vô tình rơi trúng vào người, đốt liên tục hơn 300 nốt khiến chị bị ngất tại chỗ. Ngay lập tức chị được đưa vào sơ cứu tại Trạm Y tế xã Ca Đình rồi đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Sau 10 tiếng điều trị bệnh nhân vẫn trong tình trạng sốc, vô niệu, suy hô hấp, truỵ tim mạch, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán người bệnh bị sốc nặng, suy đa phủ tạng. Ngay lập tức người bệnh được điều trị bằng phương pháp siêu lọc máu, hô hấp nhân tạo và các biện pháp tích cực, đến nay chị Anh đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ phục hồi.

Theo Bác sĩ CKII Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc, Trưởng Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ong vò vẽ có nhiều độc tố, cơ địa kém thì chỉ cần vài nốt ong này đốt đã có thể gây sốc phản vệ và dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bác sĩ cũng đưa ra cảnh báo người dân nhất là vùng nông thôn nơi có nhiều cây cối thuận lợi cho ong làm tổ cần hết sức cẩn trọng và khi bị ong đốt cần đến ngay cơ sở y tế để cấp cứu, điều trị kịp thời.

Theo Huyền Nga / baophutho.vn