Khai trương cửa hàng giới thiệu, quảng bá và bán nông sản an toàn Phú Thọ

Ngày 31/8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Tổng Công ty cổ phần liên doanh bia – rượu Hà Nội Hopmalt tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn cho các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tới dự buổi khai trương cửa hàng có lãnh đạo MTTQ tỉnh, Sở Công thương, Sở NN&PTNT, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, UBND thành phố Việt Trì cùng 30 HTX đại diện cho hơn 300 HTX, THT trong tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng giới thiệu, quảng bá và bán nông sản an toàn Phú Thọ

Cửa hàng giới thiệu, quảng bá và bán nông sản an toàn có địa chỉ ở số nhà 379, tổ 16D, đường Châu Phong, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Tại đây bán các sản phẩm sạch, an toàn, có thương hiệu như gạo tẻ, gạo nếp, rau Tứ Xã, mỳ Hùng Lô, hồng Gia Thanh, chè Phú Hộ, nấm, mọc nhĩ, mật ong, thịt cá… Các sản phẩm được sản xuất tuân thủ chặt chẽ theo quy định về an toàn thực phẩm, đúng quy trình từ các khâu chế biến đến vận chuyển, phân phối. Vì không qua không trung gian nên người tiêu dùng được sử dụng các thực phẩm với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng.

Các đại biểu tham quan quầy giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn do các HTX, THT trên địa bàn tỉnh sản xuất
Các đại biểu tham quan quầy giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn do các HTX, THT trên địa bàn tỉnh sản xuất

Cửa hàng giới thiệu, quảng bá và bán nông sản an toàn đi vào hoạt động nhằm đưa sản phẩm của các HTX, THT trong tỉnh đến với người tiêu dùng. Đồng thời hướng tới xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm, từng bước hình thành thói quen tiêu dùng thực phẩm an toàn có địa chỉ, nhãn mác hàng hóa và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra, cửa hàng còn là nơi quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn đến với các đối tác trong và ngoài tỉnh để liên kết, hợp tác sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản sạch địa phương theo quan điểm “Niềm tin tạo nên sức mạnh”.

Theo Nguyễn Liên/ phutho.gov.vn