Phú Thọ: Đường nghìn tỷ sạt lở sau mưa, chủ đầu tư nói thiên tai khó tránh?

Một công trình đường được xây dựng với kinh phí đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Thế nhưng, công trình này mới hoàn thành đưa vào sử dụng chưa đầy 1 năm đã sạt lở nhiều đoạn..

Với tổng mức đầu tư 1.109 tỷ đồng, dự án đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Phú Thọ đoạn từ QL2 (thị xã Phú Thọ) đến Hương Nộn (huyện Tam Nông) và nâng cấp mở rộng QL 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà có tổng chiều dài trên 35km.

Đoạn mái kè bị vỡ, lộ lớp đất đen.
Đoạn mái kè bị vỡ, lộ lớp đất đen.

Dự án do Liên danh Công ty CP đầu tư Hùng Thắng – Công ty CP Tasco là nhà đầu tư theo hình thức BOT. Nhà thầu thi công, gồm: Liên danh Công ty CP đầu tư Hùng Thắng – Công ty CP đầu tư xây dựng Tiến Hưng – Công ty CP Cầu 1 Thăng Long – Công ty CP Tasco Trường Phát – Công ty CPXD Hồng Hải. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện khoa học và công nghệ GTVT.

Đây là dự án giao thông quan trọng cấp quốc gia nhằm từng bước hoàn chỉnh trục đường Hồ Chí Minh. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vận tải, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến QL32 và QL2, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho tỉnh Phú Thọ nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nói chung.

Tuy có tầm quan trọng là vậy, nhưng chưa đến 1 năm công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, bờ mái kè taluy đoạn qua xã Hương Nộn, huyện Tam Nông đã bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, theo quan sát của PV, đoạn bị sạt lở có diện tích khoảng 100m2, chiều dài đoạn sạt lở khoảng 20m. Những miếng lát bê tông rơi ra, vỡ vụn, để lộ ra những đoạn thép đã rỉ. Phần đất đá màu đen phía dưới mái taluy lộ ra khỏi mặt đường. Bằng mắt thường, cũng có thể nhận ra chất lượng vật liệu của mái kè có nhiều vấn đề. Lớp vữa chủ yếu là cát, nên sự bám dính giữa gạch lát và vữa gần như không có, do đó gây ra tình trạng bong nứt.

Theo quy định, cốt thép phải là loại mới, không có hiện tượng han gỉ nhưng theo quan sát, cốt thép của mái kè bị han gỉ, chính vì vậy có thể quá trình sử dụng lâu dài sẽ bị bong, nổ hoặc nứt bê tông.

PV đã liên hệ với công ty CP đầu tư Hùng Thắng, liên danh chủ đầu tư dự án này để xác minh sự việc. Trao đổi với PV, ông Xuân Hải, trưởng ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua tỉnh Phú Thọ, cho rằng lỗi đường sạt lỡ là do “thiên tai”, không thể tránh khỏi.

Giải thích cho câu trả lời của mình, ông Hải khẳng định: “Chúng tôi cũng đã khảo sát việc sụt lở mái kè taluy đó. Nguyên nhân chính là do thiên tai, mưa lớn vào khoảng tháng 6, 7 vừa qua nên dẫn đến việc dòng nước ngầm trong núi đẩy ra làm sạt lở mái kè. Hơn nữa, địa chất ở đây khá phức tạp, chủ yếu là đất đen. Vào mùa khô, đất rất rắn chắc, nhưng vào mùa mưa thì đất ngấm nước nên rất yếu. Vậy nên điều này là không thể tránh khỏi.”.

Mái kè taluy mới sử dụng 8 tháng đã bị sạt lở nghiêm trọng.
Mái kè taluy mới sử dụng 8 tháng đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Ông Hải cũng nêu quan điểm, trong thời gian đầu, độ ổn định kém hơn và sẽ cải thiện dần dần vào thời gian tới. Bởi “một quả núi bị xẻ làm đôi thì thời gian đầu bao giờ cũng mất ổn định”, ông Hải nói.

Nói về việc vỡ mái kè taluy, vị trưởng ban dự án cho hay, việc thi công đều đúng như hồ sơ thiết kế, chỉ có điều “thiên tai” là những trận mưa vào các tháng hè vừa qua là điều khó tránh?!

Mái kè bị vỡ, chủ đầu tư nói thiên tai khó tránh.
Mái kè bị vỡ, chủ đầu tư nói thiên tai khó tránh.

Có thể nói, trong quá trình sử dụng các công trình cầu đường, việc thiên tai là khó tránh khỏi, nhưng thiên tai ở đây được hiểu là những trường hợp như bão lũ, còn mưa chỉ là một hiện tượng thời tiết bình thường, không thể xem là thiên tai hủy hoại. Bởi vì, việc xây dựng công trình cầu đường, trước đó đã phải tính đến trường hợp có thiên tai xảy ra chứ chưa nói chỉ là những cơn mưa nhỏ.

Theo các chuyên gia, trước khi thực hiện dự án, chủ đầu tư đã phải khảo sát, đánh giá điều kiện địa chất, thủy văn nhằm phát hiện mạch nước ngầm, lượng mưa và phân vùng thời tiết, từ đó có sự tính toán kĩ thuật để lựa chọn phương án kết cấu xây dựng phù hợp. Nước ngầm trong đất là hiện tượng thường thấy trong quá trình thi công đường bộ. Thực tế có nhiều giải pháp để công trình thích ứng với điều này.

Theo một số chuyên gia, việc mái kè taluy bị sạt lở có thể là do chưa được đầm chặt hoặc đầm chặt chưa đạt yêu cầu. Thông thường đầm chặt k=0.8-0.9 nên khi gặp mưa đất nền ở đây bị ngấm nước, lực cố kết trong đất giảm, hiện tượng lún, sụt sẽ xảy ra. Nhiều ý kiến cho rằng, cần xem lại bản vẽ để xác định các dầm chịu lực đã thi công như thế nào.Thông thường các dầm chịu lực này sẽ có tiết diện lớn hơn chứ không nhỏ như ở mái kè taluy bị sạt lở này.

Cốt thép han gỉ .
Cốt thép han gỉ .

Về việc khắc phục sự cố này, ông Xuân Hải cho biết, đã có báo cáo lên Bộ GTVT để phê duyệt kinh phí bảo trì, sửa chữa.

PV đề nghị ông Hải cung cấp bản hồ sơ thiết kế, biên bản nghiệm thu dự án nhưng ông Hải cho rằng, toàn bộ hồ sơ của dự án này đã cất vào kho, không thể lấy ra nếu không có ý kiến của lãnh đạo công ty.

Được biết, công ty Cổ phần đầu tư Hùng Thắng là đơn vị tham gia thực hiện nhiều dự án lớn như dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Hà Tĩnh – Quảng Bình, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 – giai đoạn 2, dự án Quốc lộ 21 mới đoạn Nam Định – Phủ Lý … Việc sạt lở mái kè taluy của một công trình lớn như đường Hồ Chí Minh chỉ sau 8 tháng đưa vào sử dụng và cách trả lời bao biện của những người có trách nhiệm khiến dư luận không khỏi thắc mắc về chất lượng của công trình này.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi làm việc với các cơ quan chức năng.

Theo Công lý & Xã hội