TAND huyện Phù Ninh buộc tháo dỡ, bị đơn không chấp hành

Anh Nguyễn Mạnh Cường- khu 3, xã Liên Hòa, Phù Ninh – nguyên đơn trong vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất đối với ông Đinh Quang Hồi và Đoàn Quang Chung, cùng ở khu 3, xã Liên Hoa, Phù Ninh cho biết: Ngày 6/9, TAND huyện Phù Ninh đã ban hành quyết định số 01/2017/QĐ- BPKCTT quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để giải quyết yêu cầu cấp bách của đương sự.

Xem thêm: Phú Thọ: Được cấp sổ đỏ nhưng…không có lối đi

43455555-1505122342
Nhiều đoạn hào và rào chắn vẫn còn nguyên chưa được tháo dỡ.

Theo đó, áp dụng quy định tại khoản 12, điều 114 của Bộ luật tố tụng dân sự, TAND huyện buộc ông Đinh Quang Hồi và ông Đoàn Quang Chung phải tháo dỡ các rào chắn lối đi vào phần diện tích đất thửa số 396, tờ bản đồ số 11, đã được UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cường và chị Nguyễn Thị Hoa, khu 3 xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh.

12111222-1505122380
Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND huyện Phù Ninh.

Trước đó, vào ngày 11-8, UBND xã Liên Hoa đã có thông báo số 07/TB-UBND đề nghị ông Đinh Quang Hồi – người được cho là đã tiến hành rào đường và đào hào, phải tự tháo dỡ phần rào tre mà ông Hồi đã tự rào ở hai vị trí tại thửa đất số 397, trong khi có tranh chấp để trả lại hiện trạng ban đầu chờ TAND huyện Phù Ninh giải quyết. Thông báo này cũng nhấn mạnh: Chậm nhất ngày 12/8 nếu ông Hồi không thực hiện việc tháo dỡ, UBND xã căn cứ theo quy định của pháp luật, sẽ tiến hành cưỡng chế, mọi chi phí ông Hồi phải chịu. UBND xã Liên Hoa cũng giao Ban công tác mặt trận và Trưởng khu 3 theo dõi và giám sát việc tháo dỡ.

Tuy nhiên, ngày 11/9, khi trao đổi với Phóng viên Báo Phú Thọ, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Mặc dù đã có quyết định của UBND xã Liên Hoa và TAND huyện Phù Ninh về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp, tháo dỡ các phần rào chắn lối đi, nhưng hai ông Đinh Quang Hồi và Đoàn Quang Chung không chấp hành. Bên cạnh đó, UBND xã Liên Hoa cũng không tổ chức cưỡng chế theo đúng tinh thần thông báo số 07/TB-UBND ngày 11/8 vừa qua.

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Quốc Hội / baophutho.vn